SELECT MENU

Hộ chiếu Singapore quyền lực nhất thế giới

Quốc đảo Singapore soán ngôi Nhật Bản, trở thành nước có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2023 với 192 điểm đến được miễn thị thực.

Theo bảng xếp hạng Henley Passport Index 2023 công bố ngày 19/7, Singapore trở thành nước có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, cho phép công dân nước này nhập cảnh miễn thị thực tới 192 điểm đến trên toàn cầu. Đức xếp vị trí thứ hai với 190 điểm đến được miễn thị thực.

Sau 5 năm dẫn đầu, Nhật Bản, quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới trong 5 năm qua, đã tụt xuống vị trí thứ 3 với quyền tiếp cận 189 điểm đến mà không cần thị thực. Ở vị trí thứ 3 cùng Nhật Bản là Áo, Phần Lan, Pháp, Luxembourg, Hàn Quốc và Thụy Điển. Mỹ, nước từng đứng đầu bảng xếp hạng cách đây gần một thập niên, tụt hai bậc, rơi xuống vị trí thứ tám.

Anh, sau sự sụt giảm do Brexit gây ra, đã tăng hai bậc, giành vị trí thứ tư. Lần gần nhất Anh ở vị trí thứ tư là năm 2017.

Hộ chiếu Việt Nam tiếp tục thăng hạng trong bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực Henley Passport Index 2023. Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 82, với 55 điểm đến không cần thị thực. Trước đó, theo Henley Passport Index 2022, Việt Nam ở vị trí thứ 92 cũng với 55 điểm đến. Ở vị trí thứ 82 cùng với Việt Nam trong năm nay có Campuchia, Guinea-Bissau, Mali.

Bảng xếp hạng của Henley & Partners lấy dữ liệu từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, cơ sở dữ liệu thông tin du lịch lớn nhất, chính xác nhất, và được công bố hàng năm, bắt đầu từ 2005. Phương pháp này khác với các chỉ số hộ chiếu khác, như chỉ số do công ty tư vấn tài chính Arton Capital công bố, đưa Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất lên vị trí dẫn đầu vào năm ngoái.

Henley & Partners xếp thứ bậc của 199 cuốn hộ chiếu cùng 227 điểm đến trên thế giới và cập nhật theo thời gian thực suốt cả năm, cũng như những thay đổi mới nhất về chính sách thị thực có hiệu lực.

Có thể bạn quan tâm

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Chào Quý khách, để nhận được tư vấn "Dịch vụ VISA" Quý khách hãy liên hệ theo số 028 220 67890 hoặc điền thông tin vào Form dưới đây. Xin cảm ơn!