SELECT MENU

Hồ sơ làm visa Latvia (Lithuana)

Latvia tuy chưa được nhiều người biết tới nhưng quốc gia này đang nhanh chóng được công nhận là một trong những viên ngọc quý của châu Âu. Nằm ở cực nam của những quốc gia vùng Baltic, xứ gỗ bạt ngàn và vùng nước mênh mông này là địa điểm thưởng lãm thiên nhiên tuyệt vời. Bên cạnh đó thủ đô văn hoá Vilnius cũng là nơi gặp gỡ của nhiều nghệ sĩ tới từ mọi nơi trên thế giới.

Nếu bạn muốn dành thời gian tại quốc gia xinh đẹp này, đừng bỏ quên visa Latvia – cảnh cửa dẫn lối thắng tới vùng đất bên thềm lục địa Âu châu .

Hồ sơ làm visa Latvia

Người xin visa cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

 1. Tờ khai xin thị thực
 2. Hộ chiếu được cấp trong 10 năm trở lại đây và còn hiệu lực ít nhất 3 tháng. Hộ chiêu còn ít nhất 2 trang trắng . Cung cấp thêm bản sao hộ chiếu cũ nếu có.
 3. Ảnh 3,5 x 4,5 nền trắng
 4. Sổ hộ khẩu ( bản sao y công chứng)
 5. Đăng ký kết hôn hoặc ly hôn
 6. Các giấy tờ chứng minh về công việc và tài chính:
 • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng trở lại đây
 • Nếu là nhân viên: cung cấp thêm bảng lương tháng gần nhất, hợp đồng lao động hoặc chứng nhận của chủ sử dụng lao động, đơn xin nghỉ phép.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: cung cấp chứng nhận đăng kinh doanh, báo cáo thuế các biên lai nộp thuế, sao kê tài khoản của công ty.
 • Nếu đã nghỉ hưu: cung cấp sổ hưu hoặc sao kê tài khoản hưu
 • Cung cấp các hình thức tài sản khác như: sổ đỏ nhà đất, hợp đồng cho thuê nhà, cổ phần, cổ phiếu, kiều hổi, các hoạt động thu nhập thường xuyên tạo ra tài sản khác…
 • Nếu là học sinh: Thẻ sinh viên, học sinh, đơn xin nghỉ học, giấy tờ chứng minh tài chính và công việc của bố mẹ.
 1. Các giấy tờ chứng nhận về mục đích lưu trú tại nước ngoài như đặt phòng khách sạn, hoặc lưu trú tại gia đình người thân, bạn bè.

8. Bảo hiểm y tế du lịch tại châu Âu trong thời gian ở tại đó

*Trường hợp người xin visa là trẻ em dưới 18 tuổi

– Nếu trường hợp đi với một bên bố hoặc mẹ, cần phải có giấy chấp nhận cho đi của người còn lại.

– Trường hợp đi một mình, cần có sự đồng ý bằng văn bản của cả hai bên bố và mẹ , hoặc người bảo lãnh giám hộ.

– Giấy khai sinh bản sao

– Bản sao chứng minh thư của bố mẹ,

*Đối với các trường hợp có cá nhân hoặc tổ chức mời, cần cung cấp thêm các thông tin về phía người mời như sau :

– Thư mời,

– giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người được mời và người mời,

-Trường hợp có người bảo lãnh, và/hoặc mời tới ở nhà riêng cần cung cấp thêm : Bản sao hộ chiểu hoặc thẻ căn cước của người bảo lãnh, hoặc bản sao giấy phép cư trú nếu người bảo lãnh là người nước ngoài ; sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất của người mời trong trường hợp người mời không chứng minh tài chính được bằng cách khác.

Visa Latvia Lithuania1Latvia là quốc gia thuộc khối hiệp ước Schengen, do vậy nếu có visa Latvia bạn có thể nhập cảnh vào 26 nước khác trong khối này. Hồ sơ làm visa đi quốc gia này khá tương tự như các nước cùng khối, không yêu cầu thủ tục đặc thù nào khác, thời gian và quy trình xét cấp cũng tương đối đơn giản. Nếu yêu mến quốc gia này, bạn có thể thử một lần xin visa Latvia và bắt đầu cuộc hành trình khám phá của mình nhé.

Có thể bạn quan tâm

[contact-form-7 id="1" title="Đăng ký tư vấn"]
0938 344 127