SELECT MENU

Vùng Vịnh sẽ có “visa Schengen” riêng của mình

Vùng Vịnh là một khu vực gồm 6 quốc gia: Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Ả Rập Xê Út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất được thành lập vào năm 1981 tại Abu Dhabi. Các nước Vùng Vịnh mới đây đã thông qua kế hoạch sử dụng chung 1 loại visa có thể đi qua lại giữa 6 quốc gia này tương tự như visa Schengen ở Châu Âu.

Du khách một khi đã xin được loại thị thực du lịch thống nhất này có thể tự do qua lại giữa 6 nước thành viên mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Khi làm thủ tục xuất – nhập cảnh tại biên giới, du khách chỉ cần trình visa này ra cho lực lực kiểm soát.

Dự kiến thị thực du lịch thống nhất này sẽ được triển khai từ 2025, ùy thuộc vào sự sẵn sàng trong hệ thống nội bộ mỗi quốc gia.

Thị thực du lịch thống nhất được ví như một kiểu visa du lịch schengen của Vùng Vịnh. Đây là bước đi quan trọng trong nỗ lực đưa du lịch, dịch vụ trở thành trụ cột của các nền kinh tế Vùng Vịnh, kỷ nguyên hậu dầu mỏ.

Theo Bộ trưởng Du lịch và Di sản Oman, một khi Thị thực du lịch thống nhất được áp dụng chính thức, vị thế của khu vực Vùng Vịnh sẽ được nâng lên một tầm cao mới, trở thành một nơi quan trọng của ngành du lịch và kinh tế của Châu Á cũng như Thế giới.

Visa Năm Châu

Có thể bạn quan tâm

[contact-form-7 id="1" title="Đăng ký tư vấn"]
0938 344 127