SELECT MENU

Hàn Quốc miễn thị thực với khách Việt

Từ 1/6, khách Việt được miễn visa khi nhập cảnh Jeju và Yangyang trên các chuyến bay charter.

Thông báo trên được Bộ trưởng Nội vụ Jeon Hae Cheol xác nhận trong cuộc họp diễn ra vào ngày 4/5, áp dụng với các khách quốc tế, bao gồm cả Việt Nam.

Khách Việt có thể bay tự túc hoặc mua tour đến Jeju, nhưng bắt buộc phải đi theo tour từ năm người trở lên nếu muốn nhập cảnh Yangyang và được miễn thị thực. Ảnh: KTO Việt Nam
Khách Việt có thể bay tự túc hoặc mua tour đến Jeju, nhưng bắt buộc phải đi theo tour từ năm người trở lên nếu muốn nhập cảnh Yangyang và được miễn thị thực. Ảnh: KTO Việt Nam

Trao đổi với VnExpress, đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam cho hay, khách Việt được phép đến đảo Jeju tối đa 30 ngày mà không cần thị thực. Có hai cách di chuyển: bay charter hoặc nối chuyến tại nước thứ ba. Du khách có thể đi theo tour hoặc tự túc, nhưng chỉ ở trên đảo, không được nhập cảnh vào đất liền hoặc đi các nơi khác.

Tương tự với sân bay quốc tế Yangyang ở tỉnh Gangwon, cách thủ đô Seoul hơn 110 km, khách được miễn visa lưu trú tối đa 15 ngày. Hiện chưa có chuyến bay thương mại từ các thành phố ở Việt Nam đến Yangyang, nên khách phải bay bằng các chuyến charter.

Chính sách miễn visa Yangyang chỉ được áp dụng cho du khách mua tour của công ty du lịch và đi theo đoàn từ năm người. Các công ty này sẽ chịu trách nhiệm với Chính phủ Hàn Quốc trong trường hợp khách Việt gặp sự cố trên đường du lịch. Sau khi nhập cảnh Yangyang, họ được phép tham quan hai địa điểm là tỉnh Gangwon và thủ đô Seoul.

Chương trình miễn thị thực này từng được áp dụng trước đây nhưng dừng từ 4/2/2020, khi Covid-19 bùng phát. Động thái nối lại việc miễn phí visa được cho là nhằm thu hút lượng khách quốc tế đến Hàn Quốc, phục hồi lại ngành du lịch. Hiện Chính phủ Hàn Quốc đã gỡ bỏ nhiều hạn chế phòng ngừa dịch bệnh như miễn cách ly bắt buộc với những du khách đã tiêm phòng đầy đủ. Hàn Quốc cũng dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang ngoài trời trong nỗ lực đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường.

Theo VnExpress

Có thể bạn quan tâm

[contact-form-7 id="1" title="Đăng ký tư vấn"]
0938 344 127