SELECT MENU

Đức tạm ngừng cấp visa vào hộ chiếu phổ thông Việt Nam mẫu mới

Đại sứ quán Đức thông báo không thể cấp visa vào hộ chiếu phổ thông Việt Nam theo mẫu mới màu xanh tím than, nhưng không nêu lý do.

Theo thông báo được Đại sứ quán Đức tại Việt Nam đăng trên website hôm nay, những người mang hộ chiếu phổ thông Việt Nam theo mẫu mới có số serial bắt đầu bằng chữ “P” sẽ không thể nộp hồ sơ xin thị thực loại C hoặc D để nhập cảnh Đức.

“Hồ sơ của quý vị không được tiếp nhận cho đến khi có thông báo khác”, cơ quan đại diện Đức cho biết, nhưng không nêu lý do về quy định này.

Giới chức Đức cảnh báo người đã được cấp visa trong hộ chiếu mẫu mới không đến nước này vì “nguy cơ bị từ chối cho nhập cảnh tại biên giới”. Theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng nội địa Đức, quy định trên sẽ được áp dụng cho đến khi có thông báo khác.

Hộ chiếu Việt Nam theo mẫu mới có màu xanh tím than. Ảnh: Phạm Dự.
Hộ chiếu Việt Nam theo mẫu mới có màu xanh tím than. Ảnh: Phạm Dự.

Hộ chiếu mẫu mới được Bộ Công an cấp từ ngày 1/7, được thiết kế tỉ mỉ, trên mỗi trang là hình ảnh phong cảnh, hình tượng về chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng như vịnh Hạ Long, kinh đô Huế, đền Hùng, phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, bến Nhà Rồng, cột cờ Lũng Cú…

Hộ chiếu vẫn giữ nguyên kích thước, chiều ngang 88 mm, dài 125 mm và dày trong khoảng 0.75 mm, nhưng màu sắc ở trang bìa đổi thành xanh tím than. Những đổi mới trên góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới và thể hiện truyền thống lịch sử, văn hóa của đất nước.

Theo VnExpress

Có thể bạn quan tâm

[contact-form-7 id="1" title="Đăng ký tư vấn"]
0938 344 127