SELECT MENU

Cấp visa điện tử (E-visa) chỉ trong 3 ngày

‘E-visa cho thấy Việt Nam đang tạo thuận lợi với khách quốc tế, tuy nhiên, khách cần vào đúng trang web của Cục Xuất nhập cảnh để được cấp thị thực điện tử, bởi đã có những trang web giả mạo’, đại diện Cục Quản lý xuất nhập cảnh TP.HCM lưu ý.

Cấp visa điện tử chỉ trong 3 ngày - Ảnh 1.

Ngày 14-9, trao đổi về các chính sách thị thực liên quan đến phản ánh của báo Tuổi Trẻ (số ngày 9-9 và 18-8), đại diện Cục Quản lý xuất nhập cảnh TP.HCM cho biết từ sau khi chính thức mở cửa (15-3) đến nay, Việt Nam triển khai chính sách nhập cảnh thông thoáng, tạo điều kiện cho các chuyên gia, nhà đầu tư và thu hút khách du lịch.

Theo vị này, đối với nhà đầu tư, thẻ tạm trú có thể được cấp lên đến 10 năm, thay vì chỉ năm năm như trước. Đến nay, Việt Nam cũng đã mở rộng việc cấp thị thực điện tử cho 80 quốc gia với thời gian nhận kết quả trong ba ngày làm việc. 

“Người nước ngoài có nhu cầu có thể truy cập vào trang web của cục để được cấp thị thực điện tử với thời hạn 30 ngày, không phân biệt mục đích. Việt Nam cũng đang có chủ trương tiếp tục mở rộng các quốc gia áp dụng theo phương thức e-visa”, vị này nói và cho biết thủ tục e-visa được Việt Nam triển khai từ trước dịch nhưng kể từ khi bùng phát dịch COVID-19 mới được quan tâm nhiều hơn, số lượng cấp e-visa ngày càng tăng.

“E-visa cho thấy Việt Nam đang tạo thuận lợi với khách quốc tế và ngày càng có nhiều người lựa chọn hình thức này để nhập cảnh. Tuy nhiên, khách cần vào đúng trang web của Cục Xuất nhập cảnh để được cấp thị thực điện tử, bởi đã có những trang web giả mạo”, vị này lưu ý.

Theo Tuổi Trẻ

Có thể bạn quan tâm

[contact-form-7 id="1" title="Đăng ký tư vấn"]
0938 344 127