SELECT MENU

Quên hộ chiếu khi đến sân bay phải làm sao?

Bạn đi du lịch nước ngoài, mãi chuẩn bị những bộ quần áo xinh đẹp, những phụ kiện độc đáo hay những điểm checkin không được bỏ lỡ nhưng lại vô tình “quên hộ chiếu”, ra tới sân bay mới phát hiện thì phải xử lý như thế nào? “Ship” từ nhà lên liệu có còn kịp?

Theo quy định của các sân bay Quốc tế, thời gian tối thiểu phải có mặt trước giờ khởi hành là từ 60 phút đến 120 phút, với các sân bay nhỏ thì thời gian chờ này có thể dài hơn. Nếu đi nước ngoài, Visa Năm Châu khuyên bạn nên ra sân bay sớm khoảng 3 tiếng để được thuận lợi hơn, tránh trường hợp phát sinh như kẹt xe, hành lý ký gửi trục trặc, quá tải trong khâu xếp hàng checkin, …

Vậy, trong trường hợp quên mang hộ chiếu khi đến sân bay thì phải giải quyết thế nào?

Điều đầu tiên là cần bình tĩnh, gọi điện cho người thân “ship” tới càng nhanh càng tốt. Trong thời gian chờ đợi, bạn cần check in online trước, khi check in online thì không cần hộ chiếu, chỉ cần số hộ chiếu và mã booking vé máy bay.

Nếu không thể “ship” được hộ chiếu đến, bạn cần tìm và thông báo với lực lượng an ninh sân bay về việc “thất lạc hộ chiều“. Lực lược an ninh sân bay sẽ giám sát và bạn có thể được thực hiện quá trình bay mà không cần giấy tờ tùy thân. Bạn cần phải được bản photo hoặc bản chụp mặt hộ chiếu và một số giấy tờ tùy thân liên quan để đối chiếu và xác minh. Việc này có thể không thành công 100% nhưng đây cũng là cách giải quyết tạm thời mà bạn không thể bỏ qua.

Các cuối cùng nếu không thể giải quyết được các vấn đề trên là bạn hãy HOÃN hoặc HỦY chuyến bay để bảo toàn một phần hay toàn bộ tiền vé. Tiến hành đặt lại giờ bay khác khi đã chắc chắn có hộ chiếu trong tay.

Trên đây là một vài tips giúp bạn khi lỡ quên mang hộ chiếu khi đến sân bay. Những tips này có thể không giúp bạn đi nước ngoài mà không cần hộ chiếu nhưng chắc chắn sẽ hữu ích trong một số trường hợp. Visa Năm Châu khuyến cáo các bạn nên chuẩn bị thật chu đáo trước mỗi chuyến đi. Hộ chiếu/Visa chắc chắc phải được đặt trong vali hoặc túi xách ngay khi bắt đầu hành trình, scan hoặc photo Hộ chiếu lưu vào điện thoại để sử dụng trong trường hợp cần thiết như bị thất lạc ở sân bay, thất lạc hộ chiếu khi đang du lịch nước ngoài, và nhiều lý do khác có thể sẽ gặp phải đi du lịch nước ngoài.

Visa Năm Châu

Có thể bạn quan tâm

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Chào Quý khách, để nhận được tư vấn "Dịch vụ VISA" Quý khách hãy liên hệ theo số 028 220 67890 hoặc điền thông tin vào Form dưới đây. Xin cảm ơn!