SELECT MENU

Du lịch nước ngoài cần những giấy tờ gì?

Với những bạn trẻ ưa xê dịch và có sở thích khám phá những vùng đất mới, tìm hiểu những nền văn hóa khác biệt thì những địa điểm trong nước dường như là chưa đủ để thỏa nguyện khát khao chinh phục. Du lịch nước ngoài hay du lịch bụi cũng vì thế mà trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên nếu như bạn mới là người bắt đầu con đường du lịch nước ngoài thì bạn cần nhớ và chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ pháp lý khi đứng trên xứ người dưới đây.

Hộ chiếu để du lịch nước ngoài

Hộ chiếu có giá trị như một chứng minh thư nhân dân và có giá trị toàn cầu. Đây là điều kiện và cũng là giấy tờ cho bất cứ người nào khi muốn đi ra khỏi lãnh thổ nước mình.

Thông thường hộ chiếu sẽ có giá trị sử dụng khi thời hạn sử dụng còn trên 6 tháng. Một số nước như Mỹ chấp nhận hộ chiếu còn thời hạn trên 3 tháng.

Bạn có thể làm hộ chiếu tại Cục xuất nhập cảnh ở tỉnh, thành phố bạn đang sinh sống. Thủ tục làm hộ chiếu cũng rất đơn giản và thời gian trả hộ chiếu qua đường bưu điện thường là 1 tuần.

Nếu như bạn đã có hộ chiếu mà thời hạn không còn nhiều, bạn có thể đi gia hạn hoặc làm hộ chiếu mới. Hộ chiếu sẽ chỉ có giá trị sử dụng khi còn thời hạn và không bị rách, hỏng.

du lịch nước ngoài và những giấy tờ cần chuẩn bị

Visa du lịch

Nếu như hộ chiếu là chứng minh bạn có tư cách xuất ngoại thì visa là chứng nhận của chính quyền nước bạn đến du lịch, cho phép bạn ở trên đất nước họ trong một khoảng thời gian nhất định.

Làm visa du lịch được coi là dễ dàng hơn so với các loại visa khác như visa đi thăm người thân hay visa đi du học. Nhưng bạn cũng không nên chủ quan bởi vì bạn có thể bị đánh trượt bất cứ lúc nào vì những lý do tưởng như rất nhỏ. Một số visa nổi tiếng là khó có thể kể đến visa đi Mỹ, Nhật, Canada, và các quốc gia vùng Trung Đông. Thậm chí có những quốc gia còn cấm vào du lịch như Saudi.

lam visa my mat bao lauTuy nhiên không ai cấm bạn du lịch nước ngoài nếu bạn thỏa mãn được các điều kiện của đại sứ quán, chỉ cần bạn đi và về đúng thời hạn visa được cấp của mình là được.

Kinh nghiệm là bạn nên xin visa đi những nước dễ trước để có hộ chiếu đẹp, dễ được duyệt hơn khi xin vào những nước khó tính. Một số quốc gia cho phép người có quốc tịch Việt Nam nhập cảnh mà chỉ cần hộ chiếu trong một thời gian nhất định. Bạn có thể du lịch ở những nước này trước khi có kế hoạch đến những quốc gia tiếp theo.

Những giấy tờ cần thiết khác

Vé máy bay: một số nước chỉ chấp nhận cấp visa khi bạn đã có vé máy bay và vé máy bay khứ hồi. Hoặc nếu như đến những nước không cần visa thì bạn vẫn có thể bị từ chối nhâp cảnh tại sân bay.

Tương tự như vậy, có một lịch trình du lịch cụ thể sẽ giúp bạn rất nhiều không chỉ trong việc kiểm soát được tài chính và kế hoạch của mình mà nó còn là cơ sở để cơ quan hải quan cho phép bạn nhập cảnh. Chúng có thể là khách sạn bạn ở, những địa điểm sẽ ghé thăm, những phương tiện giao thông sẽ sử dụng.

Bảo hiểm du lịch cho khách nước ngoài là điều kiện cần thiết và hữu ích cho bạn cho chuyến hành trình của mình. Với những nước trong khối Schengen đây là điều kiện bắt buộc khi làm visa du lịch.

Địa chỉ của nơi bạn lưu trú, bản đồ, chứng minh thư nhân dân hay đại sứ quán Việt Nam tại những nước bạn đi du lịch là những điều bạn cần ghi nhớ để được hỗ trợ trong các trường hợp cần thiết.

Dù có cẩn thận cách mấy, bạn vẫn có thể gặp sự cố. Bạn nên lên một danh sách những giấy tờ cần thiết khi đi du lịch nước ngoài và giữ gìn chúng cẩn thận trong suốt chuyến đi. Chúc bạn có một hành trình vui vẻ!

 

 

Có thể bạn quan tâm

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Chào Quý khách, để nhận được tư vấn "Dịch vụ VISA" Quý khách hãy liên hệ theo số 028 220 67890 hoặc điền thông tin vào Form dưới đây. Xin cảm ơn!