SELECT MENU

Đã có thể dùng VNeID làm thủ tục bay

Từ hôm nay, các cảng hàng không cả nước sẽ triển khai tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (VNeID) với hành khách đi chuyến bay nội địa.

Thay vì sử dụng các giấy tờ thông thường, hành khách có thể trình thông tin cá nhân qua tài khoản VNeID trên điện thoại. Ngoài ra, khách vẫn có thể dùng các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, căn cước công dân, giấy phép lái xe, thẻ nhà báo, giấy xác nhận nhân thân để làm thủ tục bay.

Với người Việt Nam, VNeID có giá trị tương đương thẻ căn cước công dân.

Để phục vụ kiểm tra thông tin cá nhân trên ứng dụng VNeID, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng mua sắm thiết bị kiểm tra tài khoản VNeID thật/giả, cũng như kết hợp đầu tư hệ thống xác thực sinh trắc học.

Từ hai tháng trước, các sân bay đã thí điểm sử dụng VNeID mức độ 2 với hành khách đi chuyến bay nội địa. VNeID mức độ 2 áp dụng với người được cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử. Người dân đến công an xã, phường, thị trấn hoặc nơi làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân để làm thủ tục cấp VNeID.

Cán bộ tiếp nhận nhập thông tin của người dân, chụp ảnh chân dung, thu nhận vân tay để xác thực với cơ sở dữ liệu căn cước công dân và khẳng định tạo lập tài khoản định danh điện tử. Cơ quan quản lý định danh điện tử thông báo kết quả đăng ký tài khoản qua ứng dụng VNelD, hoặc tin nhắn SMS, hoặc địa chỉ thư điện tử.

Theo VNExpress

Có thể bạn quan tâm

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Chào Quý khách, để nhận được tư vấn "Dịch vụ VISA" Quý khách hãy liên hệ theo số 028 220 67890 hoặc điền thông tin vào Form dưới đây. Xin cảm ơn!

    0938 344 127