SELECT MENU

Đã có thể dùng VNeID để làm thủ tục lên máy bay

Hành khách đi máy bay có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID để làm thủ tục lên máy bay.

>> Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VNeID

Cục Hàng không Việt Nam vừa thông báo đến các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không về việc triển khai thực hiện sử dụng thông tin, giấy tờ tích hợp trên ứng dụng VNeID.

Theo đó, hành khách đi máy bay có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID để làm thủ tục lên máy bay.

Nhà chức trách hàng không viện dẫn theo khoản 8 điều 13 Nghị định số 59 do Chính phủ ban hành ngày 5-9-2022 quy định về định danh và xác thực điện tử, việc người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trong các hoạt động, giao dịch điện tử có giá trị tương đương với việc xuất trình giấy tờ, tài liệu để chứng minh thông tin đã được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử.

Cùng đó, Bộ Công an thông báo đã cập nhật tính năng kiểm tra thông tin, giấy tờ tích hợp trên ứng dụng khi thực hiện thủ tục hành chính.

Ngoài tài khoản định danh điện tử, hành khách đi máy bay có thể dùng các loại giấy tờ tùy thân khác như chứng minh thư, căn cước công dân, giấy phép lái xe, thẻ nhà báo, giấy xác nhận nhân thân để làm thủ tục lên máy bay.

Hiện ứng dụng VNeID cũng có thể thay thế căn cước công dân gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng gồm giấy phép lái xe, bảo hiểm y tế…

Có thể bạn quan tâm

[contact-form-7 id="1" title="Đăng ký tư vấn"]
0938 344 127