SELECT MENU

Xin visa dài hạn Việt Nam – dễ mà khó!

Pháp luật Việt Nam quy định rất rõ người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam (Luật số 47/2014/ QH13 có hiệu lực từ ngày 01/01/2015 và các văn bản hướng dẫn), đặc biệt với việc xin visa Việt Nam dài hạn không phải người nước ngoài nào cũng đáp ứng đủ các yêu cầu theo quy định của pháp luật, hơn nữa việc không nắm rõ các quy định của pháp luật cũng là một trong những hạn chế dẫn tới nhiều trường hợp người nước ngoài tốn kém chi phí xuất cảnh ,nhập cảnh trở lại.

1. Người nước ngoài muốn xin visa dài hạn – thẻ tạm trú

Người nước ngoài muốn xin thẻ tạm trú (resident card – có giá trị như một loại visa dài hạn) tại cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam phải đáp ứng các yêu cầu sau :

+ Phải có giấy phép lao động / giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động ( Vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết)

+ Visa có hiệu lực đang sử dụng phải đúng diện visa và đúng đơn vị bảo lãnh.

+ Phải đăng ký tạm trú tại nơi tạm trú và có sổ tạm trú của xã, phường ở Việt Nam

Các quy định quản lý xuất nhập cảnh chặt chẽ là một rào cản không nhỏ tới người nước ngoài muốn cư trú dài hạn tại Việt Nam. Chẳng hạn như để xin được giấy phép lao động người nước ngoài và doanh nghiệp tại Việt Nam cũng phải xin và chuẩn bị không ít những giấy tờ phức tạp ( Lí lịch tư pháp nước ngoài được hợp pháp hóa lãnh sự – bằng cấp và kinh nghiệm nước ngoài tương ứng với công việc được làm ở Việt Nam – lý lịch tư pháp Việt Nam -Giấy khám sức khỏe – công văn chấp thuận cho phép doanh nghiệp Việt Nam được sử dụng lao động nước ngoài…..) Hoặc xin được giấy xác nhận không thuộc trường hợp cấp giấy phép lao động người nước ngoài phải thuộc một số trường hợp hạn chế theo luật định và cũng không ít giấy tờ kèm theo.

2. Người nước ngoài muốn xin visa dài hạn ( thời hạn visa từ 6 tháng – 1 năm)

Để thuận tiện cho người nước ngoài vào Việt Nam với thời hạn visa 6 tháng – 1 năm. Công ty TNHH VISA NĂM CHÂU cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ các bạn nhanh chóng thực hiện điều này. Chỉ cần cung cấp cho công ty thông tin của khách ngày nhập cảnh của khách nhu cầu của bạn sẽ được đáp ứng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để bạn có được những giải pháp tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Luật sư: Phạm Công Dự – ĐT :0913 169 599

CHI NHÁNH TẠI HÀ NỘI

Phòng 201A tòa nhà Ford Thăng Long số 105 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội

Email: visanamchau@gmail.com

SĐT: 04.62675566 – 0913169599

CHI NHÁNH TẠI HỒ CHÍ MINH

Tầng Trệt Phòng P302, Số 25A Mai Thị Lựu, Phường Đakao, Quận 1,Hồ Chí Minh

Hotline: 0938344127

Email: hcm@visanamchau.com

Website: https://visanamchau.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/visanamchau/

Có thể bạn quan tâm

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Chào Quý khách, để nhận được tư vấn "Dịch vụ VISA" Quý khách hãy liên hệ theo số 028 220 67890 hoặc điền thông tin vào Form dưới đây. Xin cảm ơn!