SELECT MENU

Thời hạn của thẻ tạm trú cho người nước ngoài?

Thẻ tạm trú còn gọi là thị thực đặc biệt có giá trị như một visa dài hạn,cho phép người sở hữu có thể tạm trú tại Việt Nam với thời hạn ít nhất 1 năm, thời hạn của thẻ tạm trú tối đa hiện tại là 2 năm.

Những yếu tố quyết định đến thời hạn của thẻ tạm trú

Với những đối tượng khác nhau, thẻ tạm trú sẽ có thời hạn khác nhau:

Ngoài ra đối với Trưởng văn phòng đại diện, người thuộc biên chế của văn phòng đại diện nước ngoài thì thời hạn xin thẻ tạm trú còn phục thuộc vào thời hạn hoạt động của văn phòng đại diện

Đối với người lao động, xin cấp thẻ tạm trú khi có giấy phép lao động thì thời hạn của thẻ tạm trú còn được cấp phụ thuộc vào thời hạn của giấy phép lao động.

Thời hạn của thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài ở Việt Nam

Theo luật cũ, thẻ tạm trú được cấp với mỗi đối tượng được quy định cụ thể như sau:

  1. Thẻ tạm trú có ký hiệu NG3, LV1, LV2, ĐT và DH có thời hạn không quá 05 năm.
  2. Thẻ tạm trú có ký hiệu NN1, NN2, TT có thời hạn không quá 03 năm.
  3. Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ và PV1 có thời hạn không quá 02 năm.
  4. Thẻ tạm trú hết hạn được xem xét cấp thẻ mới.

Tuy nhiên theo quy định mới tại nghị định số 11/2016, thời hạn tối đa của thẻ tạm trú dành cho tất cả các đối tượng lao động là người nước ngoài, cho dù là chuyên gia hay chủ đầu tư đều chỉ còn được 2 năm.

Lưu ý:

+ Thời hạn thẻ tạm trú được cấp có giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.

+ Để xin được thẻ tạm trú ngoài các yêu cầu về hồ sơ, tuân thủ đúng thủ tục thì hộ chiếu của người nước ngoài muốn xin thẻ tạm trú phải còn thời hạn sử dụng ít nhất lớn hơn 1 năm.

Visa Năm Châu là đơn vị tư vấn chuyên về dịch vụ cho người nước ngoài Trong đó, tư vấn thẻ tạm trú, giấy phép lao động, visa là một thế mạnh của chúng tôi. Liên hệ với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ tốt nhất và giải đáp mọi thắc mắc của quý vị liên quan đến các vấn đề của người nước ngoài ở Việt Nam. Chúng tôi rất sẵn lòng được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thể cho quý khách.

Có thể bạn quan tâm

[contact-form-7 id="1" title="Đăng ký tư vấn"]
0938 344 127