SELECT MENU

Dịch vụ hỗ trợ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam

Cùng với sự phát triển không ngừng của kinh tế trong nước và môi trường sống ngày càng được cải thiện rõ rệt, nhu cầu làm thẻ tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày càng tăng. Hiểu rõ những khó khăn của ngươi nước ngoài khi tiếp xúc với những thủ tục pháp lý tại Việt Nam, công ty Visa Năm Châu cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại khắp các tỉnh thành của cả nước với mức phí tiết kiệm, hiệu quả và thời gian hoàn thiện nhanh chóng.

Thẻ tạm trú là là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực. Thời hạn của một thẻ tạm trú là khác nhau đối với mỗi đối tượng. Trong thời gian đó, người có thẻ tạm trú không phải xin cấp visa, được xuất nhập cảnh nhiều lần qua cửa khẩu quốc tế. Hết thời hạn lưu trú, người nước ngoài nếu có đủ điều kiện có thể làm thẻ tạm trú mới hoặc gia hạn thẻ tạm trú.

1. Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú và ký hiệu thẻ tạm trú

Theo quy định của Luật số 47/2014/QH13 về Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam thì các trường hợp được cấp thẻ tạm trú bao gồm:

  1. Người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ được cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3.
  2. Người nước ngoài được cấp thị thực có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực.

3. Hồ sơ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Một hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cần phải đảm bảo những giấy tờ sau:

– Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh

– Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh

– Hộ chiếu còn thời hạn

– Giấy tờ chứng minh thuộc trường hợp quy định tại tại diện đối tượng đã nêu trên.

4. Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

– Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền của nước ngoài tại Việt Nam gửi hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3 tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao;

– Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài thuộc trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 36 của Luật 47/2014/QH13 tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhân mời, bảo lãnh cư trú;

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao xem xét cấp thẻ tạm trú.

5. Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Visa Năm Châu

Công ty Visa Năm Châu chuyên làm dịch vụ liên quan đến thẻ tạm trú cho người nước ngoài trong nhiều năm nay. Khách hàng khi đến với dịch vụ làm thẻ tạm trú của công ty sẽ được tư vấn thủ tục pháp lý liên quan đến xin cấp thẻ tạm trú, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin thẻ tạm trú và đại diện khách hàng nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền. Do vậy,khách hàng có thể an tâm với dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài của công ty chúng tôi. Với tiêu chí tiết kiệm-nhanh chóng- hiệu quả, Visa Năm Châu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho quý khách.

Quy trình thực hiện dịch vụ của xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Visa Năm Châu

Bước 1: Tư vấn trực tuyến cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động xin cấp thẻ tạm trú, bao gồm tư vấn những quy định pháp lý liên quan, tư vấn các thủ tục xin cấp thẻ tạm trú, tư vấn chuẩn bị hồ sơ cần thiết, và tư vấn những vấn đề liên quan.

Bước 2: Kiểm tra, đánh giá giấy tờ của khách hàng

– Kiểm tra tài liệu của khách hàng phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc và phù hợp với các quy định pháp lý để có những điều chỉnh phù hợp.

– Dịch thuật các giấy tờ cần thiết.

Bước 3: Hoàn tất các thủ tục xin cấp thẻ tạm trú

– Hoàn thiện hồ sơ xin cấp thẻ trạm trú

– Đại diện công ty nộp hồ sơ lên Cục quản lý xuất nhập cảnh

Bước 4: Theo dõi và báo kết quả cho khách hàng

Mọi thủ tục tại Visa Năm Châu đều được thực hiện theo đúng quy trình pháp luật, đảm bảo thời gian thực hiện dịch vụ nhằm mang đến lợi ích tối đa tới khách hàng. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hoặc để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể cho quý khách.

Có thể bạn quan tâm

[contact-form-7 id="1" title="Đăng ký tư vấn"]
0938 344 127