SELECT MENU

Dịch vụ hỗ trợ làm giấy phép lao động cho người Hàn Quốc

Làm giấy phép lao động cho người Hàn Quốc ở Việt Nam đã trở nên phổ biến một phần nhờ vào tiến triển mối quan hệ giữa hai quốc gia, một phần là nhờ vào tình hình phát triển kinh tế đầy hứa hẹn tại Việt Nam. Trở lại 20 năm về trước, không ai nghĩ rằng mối quan hệ việt Hàn lại có thể nở rộ như hôm nay.

1. Sự cần thiết của việc cấp giấy phép lao động cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

Hiện nay, Hàn Quốc là bạn hàng lớn thứ 4 của Việt Nam và Việt Nam là thị trường xuất khẩu lớn thứ 9 của Hàn Quốc. Hàn Quốc cũng đứng thứ hai trong số các nhà viện trợ song phương và là thị thường xuất khẩu lao động đứng thứ ba của Việt Nam.

Hơn 20 năm trước, quan hệ chính trị giữa hai nước vẫn duy trì tình trạng thù địch lẫn nhau thì nay đã là “đối tác chiến lược”. Các mối quan hệ song phương và đa phương không ngừng được củng cố và hợp tác chặt chẽ.

Trong thời kỳ mới, quan hệ hợp tác Việt – Hàn hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành tựu mới với sự thay đổi toàn diện trên nhiều mặt.

Trên thực tế, có một sự chênh lệch rất lớn trong sự hợp tác. Việt Nam nhập siêu quá lớn và xuất khẩu chỉ mới dừng lại ở dạng sản phẩm thô là chủ yếu, ngay cả lao động cũng vậy. Trong khi đó, ở Việt Nam, cơ cấu đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đang dần chuyển dịch theo hướng giảm ngành công nghiệp gia công cũng như các công nghiệp tiêu hao năng lượng và gây ô nhiễm môi trường, gia tăng công nghiệp phụ trợ để cung cấp cho công nghiệp Hàn Quốc ở trong và ngoài nước, song song với việc gia tăng công nghiệp chế tạo và công nghệ cao. Mục tiêu hướng tới trong mối quan hệ hợp tác kinh tế này chính là nâng tầm hợp tác lên mức liên kết, nghĩa là có sự bổ sung, lồng ghép của hai nền kinh tế chứ không chỉ dừng lại ở mức trao đổi như đã và đang diễn ra hiện nay.

Nhưng để đi đến bước đó còn là một con đường rất dài. Trước hết, phải có sự đầu tư phát triển đồng bộ và khoa học trên tất cả các mặt. Không chỉ là máy móc, không chỉ là kỹ thuật mà còn là phát triển con người. Việt Nam có thể là nước xuất khẩu lao động lớn, bởi lượng nhân công lớn và rẻ, ham học hỏi và cần cù, nhưng nhìn trên một góc khác, đó cũng là một thất bại của Việt Nam khi không thể đào tạo và giữ lại những lao động có tay nghề cao, có mong muốn ở lại phục vụ nền kinh tế đang phát triển rất tiềm năng này.

Cải tạo lại chất lượng lao động là việc cần làm, nhưng đồng thời với đó cũng là việc tiếp nhận trước nguồn nhân lực trình độ cao từ nước ngoài trong đó có lao động người Hàn Quốc sang Việt Nam để điều hành, quản lý và chỉ dẫn những bước đi đầu tiên. Đó là một động thái cần thiết và hợp lý trong hoàn cảnh này. Do vậy, những chính sách về cấp giấy phép lao động cho người Hàn Quốc tại Việt Nam thiết nghĩ cũng nên tạo điều kiện hơn nữa để hướng tới mục tiêu phát triển chung của đất nước.

2. Dịch vụ cấp giấy phép lao động cho người Hàn Quốc tại Visa Năm Châu

a. Quy trình cấp giấy phép lao động tại Visa Năm Châu

Khi sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động tại Visa Năm Châu, người sử dụng lao động có thể rút gọn thời gian và quy trình làm việc bằng cách sau:

– Được tư vấn điều kiện, thủ tục để được cấp giấy phép lao động phù hợp với vị trí công việc mong muốn và chuyên ngành đào tạo của người lao động;

– Được tư vấn soạn thảo giải trình đề nghị tuyển dụng người lao động nước ngoài gửi chủ tịch UBND thành phố;

– Đại diện khách hàng gửi công văn xin ý kiến chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố về việc xin tuyển dụng người lao động nước ngoài;

– Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng các giấy tờ cần thiết.

– Đại diện khách hàng liên hệ với Sở Lao động Thương binh Xã hội để nộp hồ sơ và nhận kết quả xin cấp giấy phép lao động.

Như vậy, quy trình xin giấy phép lao động của bạn đã được rút ngắn đi rất nhiều bước, không cần phải dành quá nhiều thời gian cho những thủ tục phức tạp này

b. Hồ sơ cung cấp cho Visa Năm Châu

Những tài liệu mà khách hàng cần cung cấp cho Visa Năm Châu để hoàn thiện hồ sơ làm giấy phép lao động cho người Hàn Quốc bao gồm:

  1. Bản phô tô mặt hộ chiếu và ảnh 4×6 của người xin cấp giấy phép lao động;
  2. Giấy tờ chứng minh bằng cấp/kinh nghiệm tương ứng với công việc của người lao động;
  3. Giấy khám sức khỏe bệnh viện trung ương đã được ủy quyền của người lao động;
  4. Lý lịch tư pháp Việt Nam của người lao động nước ngoài.

Lưu ý: Các giấy tờ nước ngoài phải được chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự

Với nhiều năm hoạt động, Công ty Visa Năm Châu là cơ sở uy tín cho những khách hàng có nhu cầu xin giấy phép lao động cho người Hàn Quốc tại Việt Nam. Nắm vững pháp luật và luôn theo sát những thay đổi trong thủ tục pháp lý hiện hành, những dịch vụ của công ty chúng tôi luôn đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng theo cách nhanh nhất với chi phí hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

[contact-form-7 id="1" title="Đăng ký tư vấn"]
0938 344 127