SELECT MENU

Dịch vụ hỗ trợ làm giấy phép lao động cho người Nhật Bản

Làm giấy phép lao động cho người Nhât Bản vốn không còn xa lạ trong hoàn cảnh hội nhập kinh tế quốc tế và trong mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai nước từ trước đến nay. Vậy hoạt động làm giấy phép lao động có khác biệt gì so với những công dân quốc tịch khác không và làm giấy phép lao động cho người Nhật Bản như thế nào? Visa Năm Châu sẽ cung cấp thông tin thỏa đáng cho bạn.

1. Sự cần thiết của hoạt động làm giấy phép lao động cho người Nhật Bản

Hiên nay Nhật Bản là quốc gia đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Mối quan hệ hợp tác Việt Nam và Nhật Bản càng được thắt chặt hơn nữa , trong bối cảnh hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN từ ngày 31/12/2015 và việc Việt Nam tham gia các thỏa thuận thuận thương mại tự do đa phương khu vực Hiêp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), và đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).

Hoạt động hợp tác đầu tư của Nhật Bản tại Việt Nam trải rộng trên các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, cơ khí chế tạo, nông nghiệp, kinh doanh xuất nhập khẩu, hóa mỹ phẩm, xây dựng, ngân hàng, đào tạo nhân lực…và ngày càng nhận được những đánh giá tích cực về môi trường kinh doanh, đầu tư và thương mại, các kinh nghiệm kinh doanh thực tế tại Việt Nam đến những chính sách và quy định pháp lý mới như luật Doanh nghiệp và luật Đầu tư.

Các doanh nghiệp Nhật cũng đánh giá cao tiềm năng và các cơ hội phát triển tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nỗ lực tạo hành lang pháp lý thông thoáng hơn bằng việc sửa đổi, bổ sung các luật và quy định nhằm tạo môi trường ngày càng thuận lợi và minh bạch cho các nhà đầu tư nước ngoài nói chung, Nhật Bản nói riêng cũng được ghi nhận.

Nhưng Việt Nam vẫn là một thị trường sơ khai, chưa phát triển được chuyên sâu các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp công nghệ cao, hệ thống cơ sở vật chất và đặc biệt là nguồn nhân lực dồi dào nhưng chất lượng và kỷ luật thấp.

Chính vì lẽ đó, để hoàn thiện quá trình chuẩn bị và xây dựng các kế hoạch đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, bắt buộc phải có một lượng lớn lao động từ phía bên Nhât Bản sang hỗ trợ . Việc cấp giấy phép lao động cho người Nhật Bản tại Việt Nam cũng nhờ vậy mà cần thiết hơn bao giờ hết.

2. Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người Nhật Bản của Visa Năm Châu

a. Những dịch vụ giấy phép lao động Visa Năm Châu cung cấp

– Được tư vấn điều kiện, thủ tục để được cấp giấy phép lao động phù hợp với vị trí công việc mong muốn và chuyên ngành đào tạo của người lao động;

– Được tư vấn soạn thảo giải trình đề nghị tuyển dụng người lao động nước ngoài gửi chủ tịch UBND thành phố;

– Đại diện khách hàng gửi công văn xin ý kiến chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố về việc xin tuyển dụng người lao động nước ngoài;

– Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng các giấy tờ cần thiết.

– Đại diện khách hàng liên hệ với Sở Lao động Thương binh Xã hội để nộp hồ sơ và nhận kết quả xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

b. Hồ sơ khách hàng cung cấp cho Visa Năm Châu

Những tài liệu mà khách hàng cần cung cấp cho Visa Năm Châu để hoàn thiện hồ sơ bao gồm:

  1. Bản sao y hộ chiếu và ảnh 4×6 của người xin cấp giấy phép lao động;
  2. Giấy tờ chứng minh bằng cấp/kinh nghiệm của người lao động;
  3. Lý lịch tư pháp Việt Nam của người lao động nước ngoài;
  4. Giấy khám sức khỏe của người lao động nước ngoài;

Lưu ý: Giấy tờ của cơ quan nước ngoài cấp cần phải được xác nhận lãnh sự

Công ty TNHH Visa Năm Châu cung cấp dịch vụ xin giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài uy tín với thời gian làm giấy phép lao động ngắn nhất. Tại đây chúng tôi thực hiện dich vụ trọn gói, chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết nhằm rút ngắn quy trình làm giấy phép lao động cho khách hàng. Để xin giấy phép lao động nhanh chóng cho người Nhật Bản vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty hoặc để lại thông tin liên lạc.Chúng tôi rất sẵn lòng được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thể cho quý khách!

Có thể bạn quan tâm

[contact-form-7 id="1" title="Đăng ký tư vấn"]
0938 344 127