SELECT MENU

Dịch vụ hỗ trợ làm giấy phép lao động cho người Malaysia

Xin giấy phép lao động cho người Malaysia vào Việt Nam là một cách gián tiếp để khai thác các tiềm năng kinh tế của Việt Nam, phát triển trình độ lao động hiện tại và càng khẳng định mối quan hệ khăng khít bền chặt giữa hai nước.

1. Sự cần thiết của việc làm giấy phép lao động cho người Malaysia tại Việt Nam

Việt Nam và Malaysia đã hợp tác chặt chẽ trong nhiều năm trên lĩnh vực dầu khí. Bên phía Malaysia không ngừng hỗ trợ, tạo điều kiện triển khai các dự án hiện có và mở rộng hợp tác đầu tư tại nước thứ ba nhằm hướng tới mục tiêu thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược của cả hai bên.

Theo tinh thần như vậy, hai nước đã nhất trí cùng nhau phấn đấu để tăng kim ngach thương mại lên 20 tỷ USD vào năm 2020. Đồng thời cũng đã ký kết văn bản ghi nhớ về tuyển chọn và sử dụng lao động , đảm bảo lợi ích hợp pháp cho người lao động tại hai nước. Theo đó, hoat động cấp xin giấy phép lao động cho người Malaysia tại Việt Nam sẽ dễ dàng hơn.

Tiềm năng hợp tác về kinh tế giữa hai nước vô cùng dồi dào. Thứ nhất, xuất phát từ việc cơ cấu hàng hóa xuất khẩu của hai nước có thể hỗ trợ nhau như Việt Nam có thể xuất khẩu sang Malaysia gạo, ngược lại Malaysia có thể nhập từ Việt Nam các sản phẩm nông sản .Việt Nam cũng có thể khai thác tốt thị trường ổn định Malaysia cho nông nghiệp Việt Nam với các sản phẩm như hạt điều, cà phê, hạt tiêu, hàng thủy sản…

Thứ hai, cùng với sự gia nhập TPP, Việt Nam và Malaysia sẽ được hưởng lợi rất nhiều do đóng vai trò là mắt xích quan trọng cho việc thâm nhập hàng hóa vào thị trường Mỹ và một số nước thành viên khác. Bên cạnh đó, giữa Việt Nam, Malaysia, Singapore, Brunei là những nước thành viên cả TPP cũng mở thị trường đối với nhau, tiếp cận những ưu đãi về thuế quan, về thủ tục hành chính, về giấy phép lao động cho người nước ngoài và những hình thức hỗ trợ khác để phát triển kinh tế.

2. Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người Malaysia tại Visa Năm Châu

a. Quy trình giải quyết công việc tại Visa Năm Châu

Khi đến với Visa Năm Châu để được hỗ trợ xin giấy phép lao động, khách hàng sẽ được tư vấn và giải quyết theo quy trình sau:

– Được tư vấn điều kiện, thủ tục để được cấp giấy phép lao động phù hợp với vị trí công việc mong muốn và chuyên ngành đào tạo của người lao động;

– Được tư vấn soạn thảo giải trình đề nghị tuyển dụng người lao động nước ngoài gửi chủ tịch UBND thành phố;

– Đại diện khách hàng gửi công văn xin ý kiến chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố về việc xin tuyển dụng người lao động nước ngoài;

– Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng các giấy tờ cần thiết.

– Đại diện khách hàng liên hệ với Sở Lao động Thương binh Xã hội để nộp hồ sơ và nhận kết quả xin cấp giấy phép lao động.

b. Hồ sơ cung cấp cho Visa Năm Châu

Những tài liệu mà khách hàng cần cung cấp cho Visa Năm Châu để hoàn thiện hồ sơ làm giấy phép lao động cho người Malaysia bao gồm:

  1. Bản sao y hộ chiếu và ảnh 4×6 của người xin cấp giấy phép lao động;
  2. Giấy tờ chứng minh bằng cấp và kinh nghiệm của người lao động;
  3. Lý lịch tư pháp nước ngoài của người lao động nước ngoài;
  4. Lý lịch tư pháp Việt Nam của người lao động nước ngoài;
  5. Giấy khám sức khỏe của người lao động nước ngoài;

Lưu ý: Giấy tờ của cơ quan nước ngoài cấp cần phải được xác nhận lãnh sự

Với nhiều năm hoạt động, Công ty Visa Năm Châu là cơ sở uy tín cho những khách hàng có nhu cầu xin giấy phép lao động cho người Malaysia tại Việt Nam. Nắm vững pháp luật và luôn theo sát những thay đổi trong thủ tục pháp lý hiện hành, những dịch vụ của công ty luôn đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng theo cách nhanh nhất với chi phí hợp lý. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua hệ thống hotline hoặc hệ thống tư vấn trực tuyến, hoặc để lại thông tin để chúng tôi có thể tiện liên lạc lại. Chúng tôi rất sẵn lòng tư vấn và cung cấp thông tin cụ thể cho quý khách.

Có thể bạn quan tâm

[contact-form-7 id="1" title="Đăng ký tư vấn"]
0938 344 127