SELECT MENU

Ẩm thực Anh có gì lạ?

Du lịch tới vương quốc này không chỉ là để thưởng thức những cảnh đẹp hay công trình ấn tượng mà còn là chuyến chu du về ẩm thực Anh vô cùng độc đáo và phong phú. Cùng điểm qua những đặc trưng trong ẩm thực Anh với Visa Năm Châu nhé!

Song song với đó, bạn cũng đừng quên dịch vụ visa du lịch Anh mà công ty cung cấp để đảm bảo cho chuyến đi của bạn nhé.

Những đặc trưng trong món ăn của Anh

Nước Anh trong lịch sử cùng với Pháp đã từng là hai nước có số lượng các nước thuộc địa lớn nhất thế giới. Theo đó, ẩm thực của Anh là sự hòa quyện của nhiều nền văn hóa khác nhau, từ Ấn Độ đến Ý, Tây Ban Nha. Qua thời gian, ẩm thực của Anh đã có sự pha trộn giữa một bên là ẩm thực du nhập từ những nước khác, một bên là ẩm thực truyền thống.

Những món ăn của nước Anh thiên về hướng tinh tế và đơn giản chứ không cầu kỳ. Nhưng gia vị lại được chăm chút rất kỹ để có thể làm nổi bật được món ăn nhất. Những món ăn truyền thống bạn nên thử một lần tại Anh là khoai tây và rau cải, cá và khoai tây, hay các món nướng vào buổi tối. Khoai tây là thứ bạn có thể tìm thấy tại tất cả các tiệm ăn và thực đơn tại Anh, và quả thực không đâu sử dụng nhiều khoai tây như đất nước này.

am-thuc-anh-co-gi-la

Đồ ăn nhanh cũng là một điểm khá đặc trưng ở Anh, khoai tây chiên, gà rán, xúc xích nhân bò hoặc gà, phô mai…là những đồ ăn rất được ưa chuộng.

Bạn có thể thưởng thức những món ăn này tại chuỗi nhà hàng ‘Union Jacks’ chuyên ẩm thực Anh truyền thống hay tại những Pub nhỏ náo nhiệt hội tụ đủ mọi tầng lớp trong xã hội nhưng món ăn lại cực kì ngon miệng.

Văn hóa uống trà tại Anh

Văn hóa uống trà của người Anh là một nét đặc biệt khi nhắc đến ẩm thực của sứ sở sương mù. Khác với trà đạo ở Nhật Bản hay trà truyền thống của Trung Hoa được thể hiện như một nghệ thuật, uống trà ở Anh giống như một lối sống hàng ngày không thể thiếu. Người Anh thường uống trà vào buổi tối hay chiều muộn, sau một ngày bận rộn, thư giãn bên tách trà nghi ngút khói, thưởng thức kèm những điểm tâm ngọt là một cách hưởng thụ và xua tan mệt mỏi hiệu quả nhất.

am-thuc-anh-co-gi-la

Văn hóa uống trà Anh khá giống Việt Nam bởi uống trà trong đời sống Việt cũng thân thuộc không kém. Tại Anh, một ngày trung bình tiêu thụ 6 tách trà lớn, nhưng phong cách thưởng trà mới là điều tạo nên đăc trưng của văn hóa này. Bạn có thể nhận ra sự thanh tao, và sang trọng trong một buổi uống trà điển hình của người nơi đây. Một bữa trà chiều đầy đủ sẽ gồm một ấm trà ngon lớn, đồ ăn kèm như mứt quả, mật ong, sữa, và bánh ngọt.

Tuy không tạo được tiếng vang lớn trên thế giới như ẩm thực Pháp nhưng tại Anh, bạn sẽ tìm thấy các nền ẩm thực khác nhau trên thế giới được kết hợp sáng tạo và biến hóa kỳ diệu qua bàn tay đa tài của các đầu bếp như thế nào. Nếu bạn là người thích xê dịch và yêu đất nước với ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới này, hãy chuẩn bị visa Anh và lên kế hoạch du lịch ngay từ bây giờ thôi.

Có thể bạn quan tâm

[contact-form-7 id="1" title="Đăng ký tư vấn"]
0938 344 127