SELECT MENU

Việt Nam muốn Úc nới lỏng thị thực

Theo thông tin từ Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, đề xuất này bao gồm việc giảm bớt các thủ tục xin thị thực Úc và rút ngắn thời gian xét duyệt. Hiện nay, Việt Nam đã áp dụng chương trình cấp thị thực điện tử cho du khách Úc, giúp rút ngắn thời gian xét duyệt chỉ còn từ 3 đến 5 ngày.

Tại hội nghị Du lịch Việt Nam – Úc diễn ra gần đây ở TP. Melbourne, ông Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, nhấn mạnh sự hỗ trợ và hợp tác của Việt Nam đối với các doanh nghiệp du lịch Úc. Ông cũng đề cập đến việc các doanh nghiệp Úc tổ chức các đoàn famtrip đến Việt Nam để khảo sát và quảng bá du lịch Việt Nam đến gần hơn với người dân Úc. Dự kiến vào tháng 9-2024, Việt Nam sẽ tổ chức chương trình quảng bá du lịch tại Úc.

Ông Khánh bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan quản lý du lịch của Úc để sự kiện này được tổ chức thành công, qua đó thúc đẩy phát triển du lịch và tăng cường trao đổi khách hai chiều giữa hai nước.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết Úc là một trong những thị trường khách quốc tế chính của tỉnh. Khánh Hòa đang đẩy mạnh công tác xúc tiến và quảng bá để thu hút nhiều du khách từ Úc hơn nữa. Khách du lịch Úc rất ưa thích nghỉ dưỡng, khám phá thiên nhiên và văn hóa địa phương, những điểm mạnh mà Khánh Hòa có thể đáp ứng tốt.

Theo các doanh nghiệp, để du khách Úc ở lại lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn tại Việt Nam, ngoài việc nới lỏng thị thực, ngành du lịch Việt Nam cần phát triển thêm nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn và mở rộng các đường bay thẳng đến nhiều thành phố ở Úc.

Việt Nam đang nỗ lực quảng bá du lịch TP.HCM tại Úc, với hy vọng thu hút thêm nhiều du khách từ xứ sở chuột túi đến Việt Nam trong tương lai gần.

Có thể bạn quan tâm

[contact-form-7 id="1" title="Đăng ký tư vấn"]
0938 344 127