SELECT MENU

Từ 8/1/2023, sang Thái Lan phải trình chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19

Du khách đến Thái Lan phải xuất trình chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ, hoặc giấy chứng nhận khỏi COVID-19 không quá 6 tháng trước thời điểm đến nước này, quy định áp dụng ít nhất đến cuối tháng 1/2023.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Thái Lan Saksayam Chidchob ngày 7/1 cho biết CAAT đã chính thức thông báo cho các bên liên quan về việc thay đổi quy định nhập cảnh đối với du khách quốc tế trên 18 tuổi.

Mọi khách quốc tế khi nhập cảnh Thái Lan sẽ phải xuất trình chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ, hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh sau khi mắc COVID-19 không quá sáu tháng trước thời điểm đến nước này. Những du khách chưa tiêm chủng phải nêu rõ lý do không thể tiêm vắc xin.

Các hãng hàng không có nghĩa vụ kiểm tra các giấy tờ này trước khi hành khách lên máy bay và sẽ chịu trách nhiệm trả những người không có giấy tờ phù hợp về điểm xuất phát của họ.

Tuy nhiên, người mang hộ chiếu Thái Lan hoặc khách du lịch quá cảnh không bắt buộc phải xuất trình chứng nhận tiêm chủng hoặc hợp đồng bảo hiểm y tế, bao gồm cả bảo hiểm điều trị COVID-19 .

Trong khi đó, khách du lịch đến từ các quốc gia cấm những người dương tính với vi rút SARS-CoV-2 nhập cảnh phải có bảo hiểm dành riêng cho điều trị COVID-19 và những du khách có triệu chứng nghi mắc COVID-19 có thể sẽ phải xét nghiệm khi đặt chân đến Thái Lan.

Các quy định trên được áp dụng vào thời điểm Trung Quốc bắt đầu mở cửa biên giới sau gần ba năm thắt chặt các biện pháp hạn chế đi lại. Ước tính 60.000 người Trung Quốc sẽ đến Thái Lan trong tháng này và có thể lên tới 300.000 người trong quý đầu tiên của năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

[contact-form-7 id="1" title="Đăng ký tư vấn"]
0938 344 127