SELECT MENU

Trung Quốc miễn thị thực cho Úc

Ngay sau khi thông tin được công bố, tỉ lệ tìm kiếm từ khóa liên quan đến Trung Quốc của du khách Úc trên nền tảng quốc tế Trip.com đã tăng hơn 80% so với ngày hôm trước. Điều này cho thấy sự quan tâm và mong đợi lớn từ phía du khách Úc đối với việc du lịch Trung Quốc.

Thực tế, tần suất các chuyến bay giữa Trung Quốc và Úc đã tăng đáng kể trong những tháng đầu năm nay, cùng với đó là mức độ trao đổi giữa hai bên cũng tăng nhanh. Theo dữ liệu của Ctrip, Úc hiện là nguồn khách du lịch lớn thứ năm đến Trung Quốc, với đơn đặt hàng du lịch tăng 155% so với cùng kỳ năm ngoái và số chuyến bay từ Úc đến Trung Quốc tăng hơn 220% chuyến so với cùng kỳ năm trước.

Các điểm đến phổ biến của khách du lịch Úc đến Trung Quốc bao gồm Thượng Hải, Quảng Châu, Bắc Kinh, Thành Đô, Thâm Quyến, Hàng Châu, Trùng Khánh, Hạ Môn, Nam Kinh và Tây An. Trong kỳ nghỉ hè sắp tới, giá vé máy bay trung bình giữa Úc và Trung Quốc đã giảm gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du khách.

Là những quốc gia quan trọng trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Trung Quốc và Úc có tính bổ trợ cao về kinh tế và có tiềm năng hợp tác rất lớn. Hai nước cũng mong muốn thúc đẩy động lực hợp tác mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực du lịch trong tương lai.

Với việc miễn thị thực, Trung Quốc và Úc đang tạo ra một cơ hội mới để tăng cường mối quan hệ hợp tác, thúc đẩy giao lưu văn hóa và kinh tế, đồng thời mang đến nhiều lợi ích cho người dân của cả hai quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

[contact-form-7 id="1" title="Đăng ký tư vấn"]
0938 344 127