SELECT MENU

Nhật Bản sẽ nới lỏng thị thực cho công dân Việt Nam

Theo quy định hiện tại, visa Nhật Bản diện ngắn hạn dành cho các mục đích công tác, du lịch, thăm người thân bạn bè, hoạt động thể thao, nghệ thuật…có thời hạn 3 tháng và thời hạn lưu trú tối đa chỉ 15 ngày. Sắp tới, theo thông tin của Nikkei Asian Review ra ngày 14/5/2016, Nhật sẽ mở rộng các điều kiện cấp thị thực cho công dân từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

nhat ban se noi long quy dinh cap thi thuc cho viet nam

Theo chính sách mới này, Tổng cục Du lịch Nhật Bản nới rộng những quy định về thị thực đối với khách du lịch đến từ Việt Nam và Philippines. Bên cạnh đó, khác du lịch là công dân Nga và Trung Quốc sẽ được hưởng các ưu tiên về visa như cấp visa có giá trị nhập cảnh nhiều lần, nâng thời gian lưu trú từ 05 năm trước đây thành 10 năm. Những du học sinh đến từ Ấn Độ cũng sẽ được hưởng một chính sách cấp thị thực đơn giản hơn.

Trong những quy định trước đó, Nhật Bản đã miễn visa cho khách du lịch đến từ những quốc gia ưu tiên như Mỹ, Đài Loan, Hong Kong, Trung Quốc, Hàn Quốc.Tuy nhiên Việt Nam lại chưa được may mắn như vậy, hoặc không muốn nói là có phần khắt khe. Những quy định nới lỏng này của chính phủ Nhật Bản là một tín hiệu khả quan cho tiến trình dần dần đón nhận lại khách từ Việt Nam. Sự dè dặt trong chính sách cấp thị thực cho người Việt Nam một phần lớn là do những ấn tượng xấu về khách du lịch và lao động người Việt trên đất Nhật trong một thời gian dài.

Sự thay đổi trong chính cấp visa cho người Việt Nam là một trong những động thái tích cực của Chính phủ Nhật Bản nhằm kích khởi nhu cầu du lịch đối với các thị trường tiềm năng. Đây là tin đáng mừng đối với công dân Việt Nam sau bao năm bị hạn chế.

 

Có thể bạn quan tâm

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Chào Quý khách, để nhận được tư vấn "Dịch vụ VISA" Quý khách hãy liên hệ theo số 028 220 67890 hoặc điền thông tin vào Form dưới đây. Xin cảm ơn!