SELECT MENU

Hàn Quốc giới thiệu loại visa mới

Visa đào tạo văn hóa K” hay Thị thực đào tạo K-Culture sẽ được cấp cho những người muốn được đào tạo về nhảy, vũ đạo và người mẫu K-pop. Sự phổ biến của văn hóa Hàn Quốc, đặc biệt là K-pop, đã thu hút đông đảo người hâm mộ quốc tế đến Hàn Quốc. Nhiều người thậm chí còn học tiếng Hàn và thực hiện những chuyến hành hương đến thăm các địa điểm quay video ca nhạc K-pop và phim truyền hình K-pop.

Seoul đang tận dụng sức hút của văn hóa K-pop để thu hút du khách quốc tế, đặc biệt là từ Đông Nam Á. Năm ngoái, du khách từ Thái Lan và Philippines chiếm hơn 20% tổng số du khách đến Hàn Quốc, mặc dù yêu cầu thị thực đôi khi rất khó khăn.

Sự trỗi dậy của “Làn sóng Hallyu” hay “Làn sóng K” đã bùng nổ trong thập kỷ qua, khi các nhóm nhạc như BTS và BlackPink thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế và phim truyền hình Hàn Quốc trở nên phổ biến trên các nền tảng phát trực tuyến. K-pop là lý do được đưa ra nhiều nhất để du khách đến thăm Hàn Quốc, đặc biệt là từ Đông Nam Á, châu Âu và Mỹ.

Tuy nhiên, ngành du lịch Hàn Quốc vẫn chưa phục hồi hoàn toàn về mức trước đại dịch. Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết sự phục hồi chậm là do chuyển chi tiêu từ mua sắm sang trải nghiệm văn hóa. Một số chuyên gia tin rằng thị thực đào tạo văn hóa K có thể giúp tăng lực lượng lao động và giảm bớt cuộc khủng hoảng nhân khẩu học ở Hàn Quốc, quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới.

Có thể bạn quan tâm

[contact-form-7 id="1" title="Đăng ký tư vấn"]
0938 344 127