SELECT MENU

Mở rộng danh sách các nước miễn thị thực vào Việt Nam

Mở rộng danh sách nước được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam là một trong những đề xuất khẩn trương của Bộ Ngoại Giao đến Chính phủ để trình lên Quốc hội nhằm tăng cường phát triển kinh tế-xã hội và du lịch.

Bộ Ngoại Giao khẩn trương đề xuất Chính phủ để đệ trình lên Quốc hội về mở rộng các nước miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và tăng trưởng du lịch. Đây là một trong những nội dung quan trọng của Nghị quyết số 74/NQ-CP sau phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2023 vừa ban hành ngày 7/5.

Cụ thể, dự kiến tại kỳ họp sắp tới, Chính phủ sẽ trình lên Quốc hội xem xét và ban hành Nghị quyết có nội dung tạo thuận lợi về chính sách thị thực và xuất nhập cảnh như: Nâng thời hạn thị thực điện tử từ không quá 30 ngày lên không quá 3 tháng, có giá trị một lần hoặc nhiều lần; Cấp thị thực điện tử cho công dân của tất cả các nước và vùng lãnh thổ; Nâng cấp thời hạn chứng nhận tạm trú tại cửa khẩu cho người nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực từ 15 ngày lên 45 ngày.

Mở rộng danh sách các nước miễn thị thực vào Việt Nam - 1

Bên cạnh đó, không chỉ xem xét quyết định mở rộng các nước miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam mà sẽ còn những chính sách có ý nghĩa đột phá, tạo động lực thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, phát triển mạnh nền kinh tế xanh nước nhà trong thời gian tới.

Mặt khác, Bộ Ngoại giao được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương đẩy mạnh triển khai công tác ngoại giao kinh tế, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, toàn diện và hiệu quả; chuẩn bị, thực hiện chu đáo chương trình đối ngoại cấp cao, tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác song phương, đa phương với các nước và trên các diễn đàn quốc tế.

Chính phủ cũng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, khai thác hiệu quả các thị trường khách du lịch quốc tế có nhiều tiềm năng; phát triển các sản phẩm du lịch mới, có chất lượng và khả năng cạnh tranh cao để thúc đẩy du lịch phục hồi, phát triển bền vững.

Các bộ, ngành, địa phương được yêu cầu kịp thời tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, giải pháp trên các lĩnh vực, trong đó nhấn mạnh việc cần đẩy mạnh phục hồi và phát triển du lịch, đề xuất mở rộng các nước miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo VN+

Có thể bạn quan tâm

[contact-form-7 id="1" title="Đăng ký tư vấn"]
0938 344 127