SELECT MENU

Chơi đêm ở Singapore cần lưu ý gì?

Cuộc sống về đêm nhộn nhịp dần trở lại tại quốc đảo sư tử. Du khách ghé thăm Singapore thời gian này cần lưu ý một số quy định về đêm tại các quán bar, nhà hàng.

Đầu tháng 4, chính phủ Singapore thông báo các nightclub, vũ trường và quán karaoke được phép hoạt động trở lại.

Theo đó, cơ sở phục vụ ăn uống, kinh doanh đồ uống có cồn và các chương trình biểu diễn trực tiếp phải tuân thủ quy định phòng dịch, đảm bảo an toàn cho du khách.

Dưới đây là một số lưu ý cho du khách có dự định “quẩy” đêm ở đảo quốc sư tử trong chuyến du lịch sắp tới.

choi dem o Singapore anh 1

Một số club yêu cầu xét nghiệm nhanh

Quy định này áp dụng chủ yếu đối với các club và vũ trường tổ chức hoạt động khiêu vũ, lễ hội âm nhạc cho du khách. Các hoạt động này thường club, vũ trường lên kế hoạch từ trước, đại diện Tổng cục Du lịch Singapore thông tin.

Du khách sẽ thực hiện xét nghiệm nhanh (ART), kết quả có hiệu lực trong vòng 24 giờ và phải bao gồm khoảng thời gian tham gia hoạt động hoặc sự kiện.

choi dem o Singapore anh 2

Các cơ sở kinh doanh khác như quán ăn, quán bar, cơ sở kinh doanh đồ uống có cồn và quán karaoke, cũng sẽ phải tuân theo quy định này nếu có kế hoạch tổ chức hoạt động âm nhạc.

Mỗi cơ sở kinh doanh áp dụng mức phí tham gia sự kiện khác nhau. Câu lạc bộ đêm Zouk thu phí vào cửa từ 25 USD đến 29 USD cho mỗi khách hàng nữ và 29-36 USD/khách hàng nam. Chi phí này đã bao gồm hai phần thức uống.

Ngoài vé vào cửa, khách hàng cũng cần thanh toán chi phí xét nghiệm nhanh ART trước khi đến. Tại một số club, chi phí xét nghiệm tại chỗ dao động từ 9 USD đến 15 USD.

Chính phủ Singapore vẫn khuyến khích du khách nên đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động diễn ra trong nhà, kể cả khi ở câu lạc bộ đêm, vũ trường hay quán karaoke.

Tương tự, khi tham gia các hoạt động ngoài trời, du khách không bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Quán bar giới hạn lượng khách

Các cơ sở kinh doanh hoạt động giải trí về đêm vẫn giới hạn lượng khách tham gia để đảm bảo an toàn. Theo nguồn tin từ STB, các quán bar, vũ trường… được phép đón tối đa 75% lượng khách.

Tại lối ra vào, du khách được yêu cầu kiểm tra tình trạng tiêm chủng. Trước khi đến quán bar đêm, du khách cần cài đặt TraceTogether để cập nhật các mũi tiêm phòng Covid-19.

Trước đó, ngày 26/4, hầu hết hoạt động vui chơi giải trí tại Singapore không còn yêu cầu du khách xuất trình tình trạng tiêm phòng. Tuy nhiên, các hoạt động về đêm vẫn giữ quy định này.

Hiện tại, Singapore áp dụng Khung Du lịch cho người đã tiêm chủng (Vaccinated Travel Framework), cho phép tất cả du khách đã tiêm phòng Covid-19 nhập cảnh vào đảo quốc mà không phải thực hiện cách ly hoặc nộp đơn xin phê duyệt nhập cảnh.

Nếu di chuyển đến Singapore bằng đường bộ, du khách đã tiêm phòng không cần thực hiện xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành.

Theo Zing News

Có thể bạn quan tâm

[contact-form-7 id="1" title="Đăng ký tư vấn"]
0938 344 127