SELECT MENU

Visa đi Úc thăm thân

Du lịch kết hợp thăm thân tại Úc đã trở nên phổ biến trong thời điểm hiện nay nhờ lượng du học sinh đông đảo tại Úc, điều kiện đầu tư hay định cư tại Úc cũng không khắt khe như những nước châu Âu hay Hoa Kỳ. Cảnh đẹp, văn hóa, ẩm thực và khí hậu ấm áp cũng là những yếu tố để Úc kéo du khách đến với mình hàng năm. Nếu bạn có ý muốn sang Úc thăm thân thì bạn nên hiểu những giấy tờ cần thiết để làm visa thăm thân Úc – cánh cửa đưa bạn tới đất nước vùng xích đạo này.

Làm visa đi Úc thăm thân về cơ bản không khác biệt lắm với visa du lịch tự túc. Một hồ sơ hoàn thiện sẽ gồm những giấy tờ sau:

Hồ sơ xin visa đi Úc thăm thân

 1. 01 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)
 2. Hộ chiếu bản gốc, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có) ( sao y bản chính 5 trang đầu và tất cả các trang có dấu và visa)
 3. CMND (sao y bản chính)
 4. Sổ hộ khẩu (photo nguyên cuốn, sao y bản chính)
 5. Giấy khai sinh(bản sao y)
 6. Sơ yếu lí lịch không cần công chứng
 7. Chứng minh tài chính:
 • Giấy tờ nhà đất( sao y bản chính)
 • Giấy tờ ô tô (sao y bản chính)
 • Sổ tiết kiệm (sao y bản chính)
 • Sao kê tài khoản ngân hàng 03 tháng gần nhất (bản gốc có xác nhận ngân hàng)
 • Giấy xác nhận số dư hiện tại của thẻ ATM hoặc sổ tiết kiệm (bản gốc có xác nhận ngân hàng)
 • Các nguồn thu nhập khác (nếu có): Thu từ cổ phiếu, cổ phần, thu từ cho thuê tài sản cố định,…như: phiếu thu, hợp đồng cho thuê, biên lai nhận lãi, nhận tiền…(sao y bản chính)
 1. Chứng minh công việc:

** Chủ doanh nghiệp:

 • giấy phép kinh doanh (sao y bản chính, hoặc hản sao của công ty)
 • biên lai nộp thuế TNDN năm nay và năm trước đó (sao y bản chính hoặc bản sao của công ty)
 • Sao kê tài khoản hoạt động của công ty 03 tháng gần nhất (bản gốc có dấu xác nhận của ngân hàng)

** Nhân viên:

 • Hợp đồng lao động (sao y bản chính hoặc bản sao có dấu xác nhận của công ty)
 • Quyết định bổ nhiệm nếu có (sao y bản chính hoặc bản sao có dấu xác nhận của công ty)
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất (bản sao, có đóng mộc treo công ty) hoặc xác nhận lương 03 tháng gần nhất (bản gốc có xác nhận của công ty)
 • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (bản gốc có xác nhận của công ty)
 • Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất (nếu có)(bản gốc có xác nhận của ngân hàng)

** Nếu nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu, sổ bảo hiểm

** Nếu là học sinh dưới 18 tuổi:

 • Xác nhận là học sinh của trường, thẻ học sinh, bảng điểm, bằng khen nếu có.
 • Nếu không đi cùng cha mẹ: Giấy đồng ý cho đi du lịch của bố mẹ, có xác nhận của chính quyền địa phương. Chứng minh thư công chứng của bố mẹ, bổ sung giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ, xác nhận chi trả cho chuyến đi.

visa tham than uc1

** Người mời:

 1. Thư mời ( bản chính hoặc scan) có đầy đủ nội dung về người mời và người được mời ( tên, địa chỉ, sđt, email, tình trạng ở ÚC, mối quan hệ 2 người, lý do mời, thời gian mời…)
 2. Bản sao hộ chiếu + mặt visa ( trong trường hợp không mang quốc tịch ÚC)
 3. Nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi, yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn tài chính của người mời:
 • Xác nhận công việc
 • Sao kê tài sản ngân hàng 6 tháng
 1. Chứng minh quan hệ của người mời và người được mời: Giấy khai sinh hoặc ảnh chụp chung

** Người bảo lãnh, chi trả chi phí

 1. Xác nhận công việc và mức lương ( bản gốc)
 2. Sao kê tài khoản cá nhân ( bản gốc, nếu có)
 3. Sổ tiết kiêm (sao y), giấy tờ nhà đất, ô tô ( sao y)

Một số lưu ý khi làm visa đi Úc thăm thân

Những giấy tờ trên cơ bản là đã đầy đủ cho một hồ sơ xin visa đi Úc thăm thân. Vấn đề ở đây là không phải lúc nào cũng phải cung cấp đủ hết những giấy tờ đó, cũng không phải luôn luôn chỉ cần những tài liệu đó là đủ sức thuyết phục. Điều bạn cần hiểu rõ là mỗi người lại có những điều kiện và hoàn cảnh khác nhau, do đó những giấy tờ chứng minh cho mục đích chuyến đi và chứng minh mối quan hệ ràng buộc cho bạn ở Việt Nam cũng sẽ rất khác biệt.

Ngay cả mục đích mỗi chuyến đi thăm thân cũng khác nhau, ví dụ: thời gian thăm, tình trạng tại Úc của người mời hiện tại là như thế nào? là du học sinh hay công dân Úc, là mối quan hệ vợ, chồng hay họ hàng thân thiết?…. Mỗi một dữ kiện đều đưa tới cách xử lý hồ sơ khác nhau, không thể dựa trên kinh nghiệm từ những nguồn khác nhau. Bạn cần phân tích cặn kẽ và cụ thể nhất mọi thông tin của mình, từ đó đưa ra kế hoạch xử lý phù hợp nhất. Đó mới là cách giải quyết thông minh và hiệu quả nhất.

Dựa trên kinh nghiệm xử lý vô vàn các bộ hồ sơ xin visa đi Úc thăm thân , tiếp xúc với từng hoàn cảnh khác nhau, và kết quả nhận được sau mỗi lần hoàn thiện hồ sơ cho khách hàng, chúng tôi có thể đánh giá và đưa ra hướng đi rõ ràng cho mỗi bộ hồ sơ. Từ đó hướng dẫn khách hàng bổ sung những giấy tờ cần thiết, hoàn thiện trọn vẹn hồ sơ cho khách hàng, hướng dẫn trả lời phỏng vấn trường hợp của khách hàng có tiềm năng bị phỏng vấn, hướng dẫn khách hàng đi khám sức khỏe nếu Đại sứ quán yêu cầu. Tất cả những hoạt động trợ giúp khách hàng đạt kết quả cao nhất chúng tôi đều có thể hỗ trợ cho bạn.

Để được như vậy, bạn có thể gọi điện trực tiếp tới chúng tôi hoặc để lại thông tin liên hệ hoặc trao đổi thông qua hệ thống tư vấn trực tuyến, chúng tôi sẽ giải đáp thỏa đáng tất cả những vấn đề trong hồ sơ làm visa đi Úc thăm thân cho bạn.

[contact-form-7 id="1" title="Đăng ký tư vấn"]
0938 344 127