SELECT MENU

Thế nào là hồ sơ xin visa Mỹ mạnh?

Hồ sơ xin visa Mỹ là một yếu tố quan trọng để hỗ trợ cho cuộc phỏng vấn visa. Những hồ sơ mạnh sẽ giản lược được rất nhiều khó khăn cho những người xin visa bởi họ có thể đáp ứng được những điều kiện và tạo một độ tin tưởng nhất định đối với Đại sứ quán. Vậy như thế nào là hồ sơ xin visa Mỹ mạnh và nếu như hồ sơ yếu thì liệu có thể đỗ visa Mỹ hay không?

Điều kiện của đương đơn

Hộ chiếu đẹp: đã từng đi qua nhiều nước, đặc biệt là những nước châu Âu.

Hồ sơ đầy đủ, chuẩn xác: Cung cấp đầy đủ giấy tờ hợp lệ chứng minh cho những thông tin đã khai trong đơn xin visa. Ví dụ: Trong đơn khai trình bày là nhân viên tại công ty X thì hồ sơ đương đơn phải cung cấp hợp đồng lao động với công ty đó hoặc những giấy tờ có giá trị chứng minh khác.

Đơn xin visa: được khai đầy đủ, rõ ràng, điền đúng mục và viết cách khai thêm những thông tin có lợi cho bản thân người xin visa.

Điều kiện sức khỏe: tuy không ảnh hưởng quá nhiều đến hồ sơ xin visa Mỹ nhưng sức khỏe yếu đôi khi lại trở thành yếu tố bất lợi, ngăn trở con đường đến Mỹ của nhiều người. Chẳng hạn, muốn xin visa đến Mỹ chăm cháu nhưng bản thân lại không đảm bảo sức khỏe thì Đại sứ quán cũng không tin tưởng vào mục đích xin đi Mỹ của bạn.

Web

Các yếu tố ràng buộc:

Những yếu tố ràng buộc dưới con mắt của đại sứ quán là bằng chứng đáng tin cậy nhất về mục đích đi Mỹ của người xin visa. Nhờ những ràng buộc này mà sau khi đến Mỹ, họ có đầy đủ lý do để quay trở lại Việt Nam mà không ở Mỹ bất hợp pháp.

Tình trạng hôn nhân hiện tại: Khi đã lập gia đình, người ta có nhiều ràng buộc hơn về vợ chồng, tài sản, con cái, cha mẹ già…, đồng nghĩa với việc khả năng ở lại Mỹ là không cao bằng những người độc thân, chưa bị kiềm hãm bởi các mối quan hệ.

Tài sản: Với những người có khối tài sản lớn như tài khoản tiết kiệm nhiều, sở hữu nhiều bất động sản, sẽ ít có khả năng muốn trốn ở lại Mỹ hơn bởi bỏ qua lợi ích lớn ở Việt Nam để theo đuổi giấc mơ ở Mỹ là không đáng.

Điều kiện công việc: Công việc hiện tại có vai trò rất lớn đối với hồ sơ xin visa Mỹ, không chỉ chứng minh được khả năng tài chính mà còn là một sự đảm bảo khá lớn cho việc quay lại Việt Nam sau khi kỳ nghỉ phép kết thúc. Một số công việc đặc thù có tác dụng hỗ trợ khá nhiều, như là chủ doanh nghiệp; viên chức, công chức, cán bộ hoạt động trong các cơ quan công quyền; nhân viên hoặc người giữ chức vụ cao tại các tập đoàn lớn, danh tiếng…

Hồ sơ visa yếu

Ngược lại với trên là những bộ hồ sơ yếu, có thể kể đến một số điểm bất lợi như hộ chiếu trắng, chưa từng du lịch nước ngoài hoặc chỉ mới đi những nước trong khu vực Đông Nam Á; tài chính vừa đủ, mới đi làm, mức lương hiện tại không quá cao, tài sản tiết kiệm còn phụ thuộc; trẻ tuổi, độc thân,. Những hồ sơ này không phải là không thể xin được visa Mỹ, nhưng quá trình xét duyệt sẽ có phần chặt chẽ hơn.

Với những trường hợp yếu, Visa Năm Châu sẽ phân tích và đề xuất cách khắc phục cho từng trường hợp cụ thể. Để được nhận hỗ trợ bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại để tư vấn hỗ trợ sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm

[contact-form-7 id="1" title="Đăng ký tư vấn"]
0938 344 127