SELECT MENU

Những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn visa Mỹ

Hoa Kỳ là đất nước giao thoa của nhiều nền văn hóa. Có thể tìm thấy cư dân của bất kỳ nước nào trên thế giới tại đây. Với vị thế là một trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa có sức ảnh hưởng lớn nhất trên toàn cầu, nước Mỹ vẫn sẽ là nơi để mọi người viết tiếp nên những giấc mơ còn dang dở. Nhưng cũng chính bởi to lớn như vậy, chính phủ Mỹ rất cẩn trọng trong việc phê duyệt và cấp visa cho người nước ngoài.

Thấu hiểu được sự khó khăn đó, nhiều năm qua công ty Visa Năm Châu đã không ngừng nỗ lực xây dựng uy tín và nâng cao chất lượng dịch vụ hỗ trợ làm visa Mỹ cho khách hàng. Để giúp khách hàng hoàn thiện được quy trình xin visa của mình, Visa Năm Châu sẽ cung cấp những thông tin cơ bản và cần thiết trong một cuộc phỏng vấn visa Mỹ thông thường.

Thời gian phỏng vấn visa Mỹ

Sau khi hoàn tất thủ tục và lên lịch hẹn, thông thường theo tiến trình làm việc khoảng 2 ngày đến 1 tuần sau khi nộp phí là bạn có thể đi phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Mỹ.

Bạn nên đến sớm trước giờ hẹn 15 phút để chủ động về thời gian cũng như chuẩn bị tâm lý thật tốt cho cuộc phỏng vấn.

Để được ngồi trước mặt nhân viên lãnh sự trả lời phỏng vấn, trước đó bạn phải trải qua các bước nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay và lấy số thứ tự.

Thời gian của một cuộc phỏng vấn thường chỉ kéo dài từ 1 – 5 phút. Bởi một ngày, tại cơ quan này có thể phỏng vấn số lượng người muốn xin visa Mỹ lên đến 80 người.

những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Những câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp

Điều khiến các ứng viên dễ bị đánh trượt nhất không chỉ ở những thông tin trong hồ sơ chưa đầy đủ mà còn do nhân viên lãnh sự nhận thấy bạn có thể không quay lại Việt Nam sau khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ. Do vậy những câu hỏi thường được nêu ra nhất liên quan sâu sắc đến các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam cũng như ở tại Mỹ của đương đơn.

Một số câu hỏi phổ biến nhất trong phỏng vấn visa Mỹ mà các ứng viên có thể gặp:

– Đi Mỹ để làm gì?

– Đi lần này là lần thứ mấy?

– Có bà con, người thân nào bên Mỹ không?

– Xin đi mấy ngày?

– Đã từng đi những nước nào?

– Công việc hiện tại là gì?

-….

Nói chung, nhân viên lãnh sự chỉ hỏi một số câu rất đơn giản trong một thời gian ngắn. Bắt buộc người trả lời phải thành thật và trả lời đúng trọng tâm.

Vòng phỏng vấn là bắt buộc nhưng nó chưa hẳn đã là yếu tố quyết định. Thực sự thì quá trình xét duyệt bắt đầu từ khi bạn nộp đơn xin lịch hẹn. Đôi khi chỉ cần form thôi là đã đủ cho cuộc phỏng vấn, bạn cần phải mang rất nhiều giấy tờ chứng minh bổ sung đến nhưng có lúc nhân viên lãnh sự cũng chẳng kiểm tra đến. Đôi khi bạn không có đầy đủ tài liệu nhưng form khai của bạn chuẩn xác, cách trả lời phỏng vấn của bạn thuyết phục bạn vẫn có thể được cấp visa. Do vậy, chuẩn bị hồ sơ thật kỹ và khoa học là kỹ năng cần thiết với bất kỳ người xin visa nào, nhưng kỹ năng trả lời phỏng vấn cũng là bước quan trọng giúp người xin visa Mỹ ghi điểm tuyệt đối với người xét duyệt.

Với đội ngũ dày dạn kinh nghiệm và am hiểu pháp luật , công ty Visa Năm Châu đảm bảo hỗ trợ cho bạn đầy đủ và hiệu quả nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục làm visa đi Mỹ cũng như phỏng vấn visa Mỹ. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lên kế hoạch phù hợp với bạn.

 

 

Có thể bạn quan tâm

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Chào Quý khách, để nhận được tư vấn "Dịch vụ VISA" Quý khách hãy liên hệ theo số 028 220 67890 hoặc điền thông tin vào Form dưới đây. Xin cảm ơn!

    0938 344 127