SELECT MENU

Hồ sơ visa Sri Lanka

Đất nước có hình dáng tựa như viên ngọc giữa lòng Ấn Độ Dương – Sri Lanka là điểm đến hấp dẫn dành cho khách du lịch quốc tế. Nơi đây vẫn còn giữ được những cánh rừng nguyên sinh tuyệt đẹp, các bãi biển hoang sơ, và bảo tồn nguyên vẹn các di sản văn hóa thuộc về trung tâm Phật giáo thời cổ. Sự tương đồng của nền kinh tế giữa Việt Nam và Sri Lanka cùng với sự cải cách kinh tế trong 10 năm trở lại đây đã khiến Sri Lanka trở thành nơi dừng chân thường xuyên của những doanh nhân người Việt Nam. Đến Sri lanka bạn không thể không cần đến visa và tùy theo mục đích của mỗi chuyến đi mà bạn sẽ phải chuẩn bị những hồ sơ khác nhau để đáp ứng được yêu cầu từ phía cơ quan lãnh sự.

Hiện tại Sri Lanka miễn thị thực cho các nước trong vòng 30 ngày bao gồm: Singapore, Maldives và Seychelles. Ngoài ra các thành viên của phi hành đoàn thủy thủ đoàn trong các chuyến đi thương mại, trẻ em dưới 12 tuổi và quá cảnh 48 giờ cũng được miễn visa đến Sri Lanka. Người có quốc tịch Việt Nam vẫn phải xin visa Sri Lanka bình thường. Dưới đây là những yêu cầu giấy tờ cơ bản đối với hai diện visa phổ biến đi Sri Lanka hiện tại dành cho bạn tham khảo.

Hồ sơ visa Sri Lanka

1. Hồ sơ visa Sri Lanka du lịch

Visa du lịch Sri Lanka dành cho các mục đích như: du lịch, nghỉ dưỡng, thăm người thân, bạn bè đang sinh sống hoặc làm việc, học tập tại Sri Lanka, điều trị bệnh, tham gia các hoạt động thi đấu thể thao và các hoạt động giao lưu văn hóa. Ban cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu (bản gốc)

– 02 tấm ảnh 4 x 6, ảnh nền trắng được chụp trong thời gian 6 tháng trở lại đây

Chứng minh công việc hiện tại, bao gồm: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép đi du lịch có dấu của công ty, chứng nhận chi trả lương 3 tháng gần nhất. Nếu là chủ doanh nghiệp cần cung cấp đăng ký kinh doanh của công ty và chứng nhận nộp thuế công ty 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản công ty trong 3 tháng gần nhất…

Chứng minh khả năng tài chính, bao gồm: Sao kê tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm có tài khoản tối thiểu 100 triệu, những chứng minh về tài sản khác như sổ đỏ, nhà đất, đăng ký ô tô…

Lịch trình chuyến đi ghi rõ ngày dự định đến Sri Lanka

2. Hồ sơ visa Sri Lanka công tác

Visa đi Sri Lanka dành cho người nước ngoài với các mục đích: thực hiện các cuộc đàm phán, hội nghị và giao dịch thương mại với đối tác tại Sri Lanka, tham gia các chương trình huấn luyện ngắn hạn được bảo lãnh của một công ty/tổ chức tại Sri Lanka, tham gia trình diễn tại các sự kiện nghệ thuật và âm nhạc, tham gia các sự kiện tôn giáo. Tài liệu hồ sơ cần chuẩn bị cho diện visa này bao gồm:

– Hộ chiếu (bản gốc)

– 02 tấm ảnh 4 x 6

Chứng minh công việc tại Việt Nam bao gồm cả thông tin công ty hiện tại

Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam (Tiếng Anh, ghi rõ thời gian, mục đích chuyến đi và người chi trả tài chính cho chuyến đi)

– Thư mời từ đối tại tại Sri Lanka (tiếng Anh)

Thời gian làm việc đối với visa Sri Lanka là 5-6 ngày (không tính thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ)- Dịch vụ của công ty Visa Năm Châu

Không như những quốc gia đã được biết đến nhiều tại châu Á, Sri Lanka vẫn còn là một cái tên khá mới mẻ. Do vậy thủ tục cũng như cách thức làm visa dễ khiến nhiều người bối rối. Nếu bạn có nhu cầu đi Sri Lanka, chúng tôi có thể hỗ trợ về hồ sơ thủ tục để giúp bạn tiến gần hơn đến visa Sri Lanka nhất. Mọi thông tin cần thiết cần cung cấp chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn đồng thời những giấy tờ cần xử lý hoàn thiện khác, bên dịch vụ của chúng tôi sẽ hỗ trợ tất cả cho bạn. Chúng tôi rất sẵn lòng cung cấp thông tin và tư vấn miễn phí cho khách hàng, bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp thỏa đáng.

[contact-form-7 id="1" title="Đăng ký tư vấn"]
0938 344 127