SELECT MENU

Xin visa Mỹ cần sổ tiết kiệm bao nhiêu?

Hỏi:

Xin visa Mỹ cần sổ tiết kiệm bao nhiêu?

Đáp:

Hiện chưa có quy định cụ thể về việc xin visa đi Mỹ cần bao nhiêu tiền. Bởi số tiền này cần dựa trên lịch trình chuyến đi, hoàn cảnh và tình trạng hồ sơ của từng đương đơn.

Thông thường, sổ tiết kiệm xin visa Mỹ không định cư (B1/B2) thường yêu cầu đương đơn có tối thiểu 5.000 USD. Tuy nhiên, số tiền trong sổ tiết kiệm cần phải hợp lý với tình trạng công việc của bạn. Theo đó, người xin visa cần chứng minh được nguồn gốc minh bạch của tiền tiết kiệm. Không phải giá trị sổ tiết kiệm càng lớn thì khả năng đậu visa càng cao.

Đối với đương đơn là chủ doanh nghiệp thì việc chứng minh tài chính visa Mỹ không quá quan trọng. Thay vào đó, điểm mạnh của hồ sơ thường được thể hiện qua tình hình kinh doanh của doanh nghiệp trong một thời gian nhất định. Trong trường hợp đương đơn là người lao động hay hưu trí tự chi trả cho chuyến đi thì sổ tiết kiệm cần có giá trị đủ để chi trả cho các chi phí theo lịch trình. Chi phí phù hợp cho chuyến đi trong 2 tuần rơi vào khoảng 200.000 triệu.

Mặc khác, trong một số trường hợp, dù tiền tiết kiệm không đủ chi trả cho chuyến đi thì đương đơn cũng có thể đậu visa Mỹ. Điều kiện là chuyến đi của bạn được một bên thứ 3 (người bảo lãnh) là thân nhân, bạn bè hay đối tượng hỗ trợ bảo lãnh chi trả tài chính.

Visa Năm Châu tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Chào Quý khách, để nhận được tư vấn "Dịch vụ VISA" Quý khách hãy liên hệ theo số 028 220 67890 hoặc điền thông tin vào Form dưới đây. Xin cảm ơn!